CẬN CẢNH TỔNG KHO VÀ BẾN CẢNG XĂNG, DẦU HIỆN ĐẠI Ở KHU KINH TẾ NGHI SƠN

Sau 3 năm xây dựng Tổng kho và bến cảng xăng, dầu tại Khu Kinh tế Nghi Sơn do Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 3.800 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào vận hành, góp phần tăng cường năng lực cơ sở vật chất kỹ thuật cho hệ thống tiêu thụ sản phẩm xăng, dầu và khí hoá lỏng của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn; từng bước hình thành đầu mối trong chuỗi các doanh nghiệp phân phối xăng, dầu và khí hoá lỏng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thanh Hoá.

Tổ hợp tổng kho xăng, dầu – khí hóa lỏng – dịch vụ hậu cần được đầu tư xây dựng trên diện tích dự án là 34 ha tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.
Trung tâm điều hành của Tổng kho và bến cảng xăng, dầu.
Dự án sẽ tạo nguồn hàng thuận lợi cho toàn bộ các tỉnh phía Bắc, các trung tâm kinh tế lớn như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội và các tỉnh khác. Đối với miền Trung và miền Nam, cũng rất thuận tiện cho các phương thức vận chuyển và tiêu thụ xăng, dầu bằng đường thủy, đường bộ.
Dự án có kho LNG với 2 bể chứa dung tích trên 2.000 m3
Hệ thống đường ống hiện đại kết nối với Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Kho xăng dầu có 14 bể chứa, với tổng dung tích 165.500 m3
Hệ thống đường ống dẫn xăng, dầu ra cảng biển.
Khu vực cung cấp, phân phối, vận chuyển xăng, dầu.
Hệ thống cảng biển với 3 cảng nhập – xuất xăng, dầu có công suất 3.000 tấn; 2 cảng 12.000 tấn, 1 cảng 80.000 tấn với các cầu cảng, tuyến luồng và khu quay trở.
Nguồn: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/can-canh-tong-kho-va-ben-cang-xang-dau-hien-dai-o-khu-kinh-te-nghi-son/141109.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *